Tin tức

Tham quan bảo tàng Skoda tại Séc

Khởi đầu vào năm 1895, đến nay, Skoda là một trong những thương hiệu ô tô lâu đời nhất trên thế giới. Bảo tàng Skoda hiện nay được đặt tại vị trí của xưởng sản xuất đầu tiên của Skoda – nơi những chiếc xe của công ty được sản xuất cho đến năm 1928. Ngay bên cạnh địa điểm này, nhà máy lớn nhất và hiện đại nhất của công ty viết tiếp những trang tiếp theo của lịch sử thương hiệu. Tọa lạc tại thành phố Mladá Boleslav, Cộng hòa Séc, Bảo tàng Skoda là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng mà du khách yêu thích khi đặt chân đến xứ sở này.

Link đến Bảo tàng Skoda.

Tổng quan bảo tàng

Bảo tàng giới thiệu câu chuyện của thương hiệu Skoda thông qua một hành trình trải nghiệm thú vị, nơi người tham quan có thể trải nghiệm và tương tác với lịch sử của Skoda Auto. Khu vực triển lãm rộng 1800 m² trưng bày các dòng xe cổ xuyên suốt hơn một thế kỷ, cùng các phim, ảnh và tài liệu. Bên cạnh đó, Bảo tàng có một trung tâm hội nghị đa chức năng Laurin & Klement và Quán cà phê/Nhà hàng Václav dành cho du khách nghỉ ngơi.

Lịch sử bảo tàng

Bộ sưu tập đầu tiên của Bảo tàng Skoda được tập hợp lại vào nửa cuối những năm 1960, bao gồm: hai xe máy L&K, sáu xe ô tô L&K, một xe cứu hỏa và một xe đua. Ban đầu, bộ sưu tập được đặt như một triển lãm thường trực tại Tu hội Anh em người Séc ở Mladá Boleslav. Sau đó, công ty đã lên kế hoạch xây dựng một bảo tàng độc lập tại thành phố Mladá Boleslav.

Bộ sưu tập tại bảo tàng

Bộ sưu tập của Bảo tàng Skoda chứa khoảng 340 vật phẩm, với các dòng xe ô tô từ và các loại động cơ từ ngày đầu tiên thành lập hãng. Chiếc ô tô đầu tiên do công ty sản xuất – Voiturette và chiếc ô tô xuất hiện trong bộ phim ma cà rồng Ferat – Ferat cũng là một phần của bộ sưu tập. Một đội xe gồm 24 chiếc thường xuyên xuất hiện tại các cuộc triển lãm ô tô và triển lãm ô tô cổ.

 

Contact Me on Zalo

Đăng ký lái thử

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin tại đây.

    (*) Chương trình lái thử xe chỉ dành cho những khách hàng đã có bằng lái xe ô tô.

    Đăng ký nhận thông tin sản phẩm

    Liên hệ chúng tôi để nhận ưu đãi: