Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học: Skoda Auto hỗ trợ đa dạng sinh học trên toàn thế giới
Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học: Skoda Auto hỗ trợ đa dạng sinh học trên toàn thế giới

Tin tức

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học: Skoda Auto hỗ trợ đa dạng sinh học trên toàn thế giới

› Skoda Auto áp dụng nhiều biện pháp để bảo tồn đa dạng sinh học xung quanh các địa điểm sản xuất của mình trên toàn thế giới

› Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch trồng hơn 70.000 cây trong năm nay thông qua chương trình ‘Skoda Trees’

› Skoda Auto Endowment Fund khởi động sáng kiến tài trợ ‘Krakonoš Gardens’ cho các dự án đa dạng sinh học

› Ấn Độ: Khu vực ở Pune là nơi sinh sống của hơn 340 loài thực vật, cây cối và động vật; Công viên oxy ở Aurangabad gồm 36.500 cây xanh

Mladá Boleslav, ngày 22 tháng 5 năm 2023 – Để đánh dấu Ngày Quốc tế về Đa dạng Sinh học, Skoda Auto giới thiệu các biện pháp và dự án được lựa chọn nhằm hỗ trợ bảo tồn đa dạng sinh học tại các địa điểm sản xuất của hãng trên toàn thế giới. Nhân viên của công ty đóng vai trò tích cực trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường này. Skoda Auto kết hợp các cam kết toàn diện của mình về tính bền vững trong toàn bộ chuỗi giá trị dưới sự bảo trợ của chiến lược GreenFuture.

“Là một nhà sản xuất ô tô quốc tế, Skoda Auto nhận thức sâu sắc trách nhiệm đối với môi trường của mình. Tiếp tục giảm thiểu tác động sinh thái của các hoạt động kinh doanh của chúng tôi đang và sẽ vẫn là một khía cạnh quan trọng trong chiến lược công ty của chúng tôi. Tại các địa điểm của chúng tôi trên khắp thế giới, chúng tôi hoàn toàn cam kết bảo tồn và khôi phục đa dạng sinh học – thậm chí bên ngoài cổng nhà máy của chúng tôi. Sự tham gia của nhân viên là chìa khóa và đóng vai trò trung tâm trong việc này; hàng năm người dân Škodian cùng nhau khởi động các dự án và giúp bảo vệ môi trường của chúng ta về lâu dài.”

Michael Oeljeklaus, Thành viên Hội đồng Quản trị Sản xuất và Logistic của Skoda Auto

Hơn 70.000 cây xanh vào năm 2023

Kể từ năm 2007, nhà sản xuất ô tô đã trồng một cây non cho mỗi chiếc xe mà họ giao cho khách hàng ở Cộng hòa Séc, vượt mốc một triệu cây vào năm 2021. Các đại lý và khách hàng của Skoda cũng đã tham gia kể từ năm 2017. Hơn 70.000 cây mới sẽ được bổ sung vào năm 2023. Những cây này giữ nước trong đất và chống xói mòn, đồng thời góp phần vào đa dạng sinh học và giữ cân bằng hệ sinh thái. Phối hợp với Tổ chức Đối tác, sáng kiến này một lần nữa đưa ra chương trình tài trợ trong năm nay, cho các thành phố, đô thị, tổ chức phi lợi nhuận, trường học, công viên quốc gia và các tổ chức khác trên toàn quốc có thể đăng ký hỗ trợ dự án của họ. Các tổ chức nhận tài trợ mua cây con, trong khi Skoda Auto chi trả chi phí và chia sẻ nỗ lực chăm sóc chúng.

Hơn 70.000 cây mới sẽ được bổ sung chỉ riêng trong năm 2023. Những cây này giữ nước trong đất và chống xói mòn, đồng thời góp phần vào đa dạng sinh học và giữ cân bằng hệ sinh thái.

Đồng hành với việc trồng cây là nghiên cứu về hệ thống rừng cây, được tiến hành hàng năm trong khoảng thời gian từ hai đến ba tháng vào mùa hè và mùa thu kể từ năm 2010. Cuộc khảo sát tạo ra một danh mục tất cả các loài cây, với tổng số hơn 1.200 cây và hơn 460 cây bụi. các nhóm có thể được tìm thấy trong một diện tích 24.000 mét vuông. Nghiên cứu liên quan đến việc theo dõi và ghi lại một số thông số, bao gồm chi và loài, chu vi của thân cây cách gốc cây 1,3 mét, chiều cao, tuổi sinh lý và các thông số khác.

Vườn Krakonoš – một sáng kiến mới

Quỹ hỗ trợ ô tô Skoda đã khởi động sáng kiến ​​tài trợ Krakonoš Gardens trong năm nay với sự hỗ trợ của bộ phận Quản lý thương hiệu ô tô Skoda và Dịch vụ tài chính của Volkswagen. Cơ quan chuyên môn chịu trách nhiệm về chương trình là Công viên Quốc gia Krkonoše. Sáng kiến này được dành riêng để bảo vệ thiên nhiên và thúc đẩy đa dạng sinh học – ví dụ, về các loài trong một môi trường cụ thể và các hệ sinh thái ở một địa điểm cụ thể. Các thị trấn, chính quyền địa phương và các tổ chức khác đủ điều kiện nhận khoản trợ cấp lên tới 250.000 vương miện Séc để tài trợ cho các dự án của họ.

Nơi trú ẩn cho chim ưng Peregrine có nguy cơ tuyệt chủng

Sau hai năm, một cặp chim ưng có nguy cơ tuyệt chủng đã quay trở lại ống khói của nhà máy nhiệt điện Ško-Energo ở Mladá Boleslav vào đầu tháng Ba. Hộp chim ưng được lắp đặt bởi Ško-Energo ở độ cao 168 mét – mắt có thể được quan sát qua camera trực tuyến. Cho đến nay, chim ưng đã nuôi 21 chú chim con trong lồng ấp.

Nhân viên Skoda tích cực hỗ trợ các sáng kiến bền vững

Nhân viên của nhà sản xuất ô tô đóng góp quan trọng vào việc bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường. Theo chương trình ‘Cây Skoda’, lực lượng lao động đã đóng một vai trò quan trọng trong việc trồng lại rừng cho cộng đồng Hrušky bị lốc xoáy ở miền nam Moravia vào năm ngoái. Ngoài ra, khoảng 300 nhân viên và gia đình của họ tham gia chiến dịch ‘Làm sạch Czechia’ hàng năm quanh ba địa điểm của Skoda Auto tại Séc.

Cam kết đa dạng sinh học xung quanh các nhà máy tại Ấn Độ

Là một bên ký kết Sáng kiến ​​Kinh doanh và Đa dạng Sinh học Ấn Độ (IBBI), Skoda Auto Volkswagen India Pvt. Ltd. (SAVWIPL) cam kết bảo vệ đa dạng sinh học trên tiểu lục địa Ấn Độ thông qua nhiều dự án. Ví dụ, khu đất rộng 500 ha của nhà sản xuất ô tô ở Pune, Ấn Độ, cung cấp môi trường sống cho hơn 340 loài thực vật, cây cối và động vật, trong khi một vườn bướm và ong đặc biệt cung cấp thức ăn và nơi trú ẩn cho côn trùng. Tại nhà máy Aurangabad, một ‘Công viên Oxy’ và ‘Trung tâm Xanh’ bao gồm 36.500 cây không chỉ tạo ra oxy và Co2 mà còn cung cấp các địa điểm làm tổ cho các loài chim bản địa và thúc đẩy đa dạng sinh học. Trong giai đoạn thứ hai, 50.000 cây nữa sẽ được trồng. Các mô-đun năng lượng mặt trời tại một nhà máy sản xuất ở Ấn Độ đang góp phần cung cấp năng lượng tái tạo. Tại Pune, SAVWIPL Ấn Độ đã khánh thành một trong những cơ sở năng lượng mặt trời trên mái nhà lớn nhất của đất nước trong ngành công nghiệp ô tô (26,6 triệu kWh hàng năm).

Tại quận Alibag của Maharashtra, Skoda Auto đang hỗ trợ trồng lại 100 ha đất rừng bị suy thoái với hơn 500.000 cây ngập mặn. Những thứ này sẽ đóng một vai trò trong việc cô lập carbon xanh cũng như thúc đẩy sinh kế của cộng đồng địa phương. Ngoài ra, các dự án bảo tồn nước đang giúp thu thập vài triệu lít nước mưa ở những vùng dễ bị hạn hán. Điều này hỗ trợ đa dạng sinh học cũng như bổ sung nước ngầm, mang lại lợi ích cho người dân địa phương, nông nghiệp và chăn nuôi.

Kế hoạch tiếp theo – Chiến lược Skoda 2030

Skoda Auto cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường trong các hoạt động kinh doanh của mình. Nhà sản xuất ô tô đã phát triển chiến lược “Tương lai xanh” bao gồm các mục tiêu bảo vệ khí hậu và tính bền vững trên toàn bộ chuỗi giá trị. Điều này tập trung vào ba lĩnh vực cốt lõi: ‘GreenFactory’, ‘GreenProduct’ và ‘GreenRetail’. Skoda Auto đã đặt mục tiêu cho ba nhà máy ở Séc của mình đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2030. Ngoài ra, công ty có kế hoạch giảm hơn 50% lượng khí thải của đội xe châu Âu so với năm 2020.

Contact Me on Zalo

Đăng ký lái thử

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin tại đây.

    (*) Chương trình lái thử xe chỉ dành cho những khách hàng đã có bằng lái xe ô tô.

    Đăng ký nhận thông tin sản phẩm

    Liên hệ chúng tôi để nhận ưu đãi: